Chiếc máy tính bảng được mong chờ Microsoft Surface đã trình làng giới công nghệ được một thời gian dài nhưng đấy chỉ mới là sản phẩm mẫu đến từ Microsoft mà thôi. Mọi thông số chính thức về sản phẩm này vẫn chưa hề được công bố khiến cánh báo giới liên tục đưa ra các lời đồn đoán về sản phẩm này.

Tuy nhiên mới đây một nguồn tin được tiết lộ từ chính Microsoft cho biết rằng chiếc máy tính bảng Surface chạy Windows RT chính thức sẽ không chỉ nhẹ hơn, mỏng hơn so với Apple iPad mà còn có khả năng chạy video HD trong 13 giờ liên tục.

Chiếc máy tính bảng iPad của Apple có trọng lượng 652gram và dày 9,4mm. Trong khi đó một số phiên bản của chiếc máy tính bảng Surface sẽ có độ dày và trọng lượng bé hơn iPad, một số phiên bản khác sẽ lớn hơn. Cụ thể, trọng lượng của các phiên bản Surface sẽ dao động từ 520gram đến 1200gram trong khi độ dày thiết bị dao động từ 8,35mm đến 15,6mm. Sau đây là hình ảnh chi tiết về các thông số của Surface:

Không chỉ có vậy, tất cả các phiên bản của Surface chạy Windows RT đều được hỗ trợ chế độ “Connected Standby” nhằm tiết kiệm dung lượng pin một cách tối đa. Khi được đặt ở chế độ này, thiết bị sẽ ở tình trạng “ngủ” nhưng vẫn có khả năng dành một chút năng lượng rất nhỏ để tải các bản cập nhật phần mềm. Ngoài ra, thiết bị sẽ cho phép chạy video HD trong vòng 13 giờ liên tục.

Theo GenK.vn