Lenovo đã từng trình diễn phiên bản mẫu của máy tính bảng Windows 8 tại Triển lãm Computex hồi tháng 6, và mới đây, hình ảnh của ThinkPad Tablet 2 xuất hiện hé lộ chi tiết hơn về sản Máy tính bảng ThinkPad Tablet 2 chạy hệ điều hành Windows 8.phẩm này.Máy tính bảng ThinkPad Tablet 2 chạy hệ điều hành Windows 8.
Theo trang The Verge, ThinkPad Tablet 2 sẽ là chiếc máy tính bảng hướng đến người dùng doanh nhân, chạy trên hệ điều hành Windows 8 và được tích hợp bút điện tử và cả dock kết nối.

Máy tính bảng này được trang bị chip lõi kép Intel Clover Trail, sử dụng RAM 2GB, và màn hình 10.1-inch WXGA. Lenovo thừa nhận “thật khó khăn” để đối đầu với máy tính bảng iPad của Apple vốn đã trở thành “chuẩn mực”. Tuy nhiên, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc khẳng định sẽ cạnh tranh với đối thủ trên thị trường doanh nghiệp, với những tính năng vượt trội hơn.


Tablet 2 được trang bị những tính năng lý tưởng cho doanh nhân.​
Điều ấn tượng của ThinkPad Tablet 2 chính là được hỗ trợ công nghệ NFC, đầu đọc nhận dạng dấu vấn tay, và dock kết nối thực hiện chức năng bàn phím. Máy hỗ trợ kết nối LTE / HSPA+.Dock bàn phím đi kèm với ThinkPad Tablet 2 của Lenovo.​

Tài liệu rò rỉ của Lenovo chưa cho biết thời điểm sẽ bán Tablet 2 ra thị trường, nhưng hãng sẽ trình diện Ủy ban thương mại Mỹ trong tuần này. Vì thế, rất có khả năng Tablet 2 sẽ xuất hiện cùng thời điểm ra mắt hệ điều hành Windows 8 diễn ra ngày 28/10 tới.

Theo Dantri