Dù đã được Microsoft chính thức công bố cuối tháng trước, hệ điều hành di động Windows Phone thế hệ mới sẽ chưa thể tới tay các hãng sản xuất thiết bị gốc trước tháng 9.


Nguồn tin của trang ZDNet cho hay điều đó có nghĩa phải tới tháng 11, đúng mùa mua sắm lớn nhất trong năm, người sử dụng mới có thể lựa chọn các smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone 8.

Có nhiều lý do cho việc chậm trễ này, phần lớn do Microsoft và các nhà sản xuất có thêm vài tháng để bán đi những thiết bị đang dùng Windows Phone 7.5, như Nokia đang tăng tốc dây chuyền Lumia 900 ở Argentina để đảm bảo thiết bị được xuất xưởng sớm nhất và sẽ có thời gian bán ra thị trường.

Tập đoàn phần mềm Mỹ đã tuyên bố rằng Windows Phone 8 sẽ không hoạt động trên bất cứ thiết bị Windows Phone nào hiện nay. Giới công nghệ ví von rằng các sản phẩm này sắp lâm vào tình cảnh "ngõ cụt công nghệ" (cul-de-sac), tức những ai đã, đang và sẽ bỏ tiền ra mua điện thoại sử dụng bản OS hiện tại của Microsoft sẽ sớm đối mặt với tình cảnh bị cô lập.

Nguồn: Vnexpress