Marko Ahtisaari, trưởng nhóm thiết kế của Nokia
Trong buổi phỏng vấn với tờ Guardian (Anh), ông Marko Ahtisaari, trưởng nhóm thiết kế của Nokia tiết lộ rằng các máy Lumia chạy Windows Phone (WP) trong tương lai sẽ được tích hợp công nghệ kết nối NFC, bỏ đi các cổng kết nối và có thể sạc không dây, một chức năng từng được tích hợp trong máy tính bảng TouchPad của HP. Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp phần mềm và hợp tác với Nokia để tạo ra những sản phẩm có tính đồng bộ cao, ví dụ như màu sắc giao diện người dùng phải phù hợp với màu sắc của phụ kiện chẳng hạn.


Các điện thoại hiện nay của Nokia nói riêng và dòng sản phẩm Lumia đều được sạc qua cổng microUSB
Các điện thoại hiện nay của Nokia đều được sạc qua cổng microUSB, nếu loại bỏ luôn cổng này thì rất có thể máy sẽ sử dụng phương thức sạc không dây giống như HP TouchPad.

HP TouchPad đi tiên phong trog lĩnh vực sạc cảm ứng​


Về kết nối NFC, mặc dù các phiên bản WP hiện tại chưa được tích hợp NFC nhưng Microsoft cũng cho biết rằng kết nối không dây tầm ngắn đó sẽ có mặt trong các phiên bản WP tiếp theo ra mắt vào tháng 10 năm nay.


NFC sẽ được Microsoft tích hợp trong Winphone Tango

Kết nối NFC cho phép các thiết bị có thể kết nối với nhau qua Bluetooth cực kỳ nhanh chóng, bỏ qua các bước thiết lập rườm rà như trước đây. Bạn có thể chạm nhẹ hai điện thoại vào nhau để tiến hành pair hai máy, chạm điện thoại vào tai nghe để pair với tai nghe, chạm nhẹ để chia sẻ dữ liệu, trao đổi thông tin, thanh toán điện tử...

Theo WMP
Nguồn Guardian