(24h)Theo những thông tin từ Eldar Murtazin, hãng điện thoại Phần Lan sẽ tung ra chiếc điện thoại chạy Windows Phone 7 như thiết bị đầu tiên của Nokia là W7 và W8.

Được biết, W8 sẽ là phiên bản nâng cấp của N8. Tuy nhiên, nó sẽ sử dụng bộ vi xử lý lõi kép của Qualcomm Snapdragon. Trong khi đó, chiếc điện thoại Nokia W7 sẽ sử dụng thiết kế từ HTC Mozart nhưng lại có cấu hình giống với model X7 và được trang bị màn hình 460 x 800p, CPU Snapdragon 1 GHz và Camera 8 megapixel có độ phân giải cao, hỗ trợ tự động lấy nét và đèn flash LED.Hai điện thoại khác cũng sẽ ra mắt với đích đến là thị trường điện thoại giá rẻ có thiết kế tương tự W7 nhưng sẽ lược bỏ và giảm cấu hình. Ngoài ra, một smartphone sẽ kết hợp giữa bàn phím QWERTY và màn hình cảm ứng sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Một số nguồn tin cho biết, mẫu điện thoại W7 nhiều khả năng sẽ ra mắt cuối năm, thậm chí là mùa thu tới thay vì đầu năm 2012 như dự kiến trước đó. Trong khi đó, W8 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2012.