Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0

  Windows Phone 7 SDK và những con số biết nói

  Android Market, Apple App Store xin hãy coi chừng. Windows Phone 7 Marketplace đã và đang trỗi dậy, trở thành một đối trọng không thể xem thường. Hãy cùng GenK nhìn lại một năm tăng trưởng đầy ấn tượng của Windows Phone 7.
  Nếu bạn tự hỏi, điều gì làm nên thành công cho một hệ điều hành của thiết bị di động? Sự đơn giản, tiện lợi? Đúng. Tốc độ và khả năng thích ứng với mọi thứ, từ công việc đến giải trí? Đúng. Hình thức? Cũng đúng luôn.

  Nhưng tất cả những điều trên chưa phải là điều kiện tiên quyết. Trong một cộng đồng sử dụng smartphone với những nhu cầu ngày càng đa dạng, đòi hỏi ngày càng khắt khe, điều làm nên sự thành công cho 1 hệ điều hành lại nằm chính ở kho ứng dụng của nó.Hãy nhìn vào sự thành công của iOS hay Android, bạn sẽ thấy điều đầu tiên kéo người sử dụng đến với 2 nền tảng này là những trò chơi tuyệt vời trên iPhone, hay những ứng dụng miễn phí của Android. Nhắc đến ứng dụng, không thể không kể đến những yếu tố liên quan đến lập trình viên, và cơ chế điều hành của "chợ ứng dụng".Windows Phone 7 (WP7), hệ điều hành non trẻ của Microsoft vừa mới kỉ niệm một năm ngày ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của mình vào trung tuần tháng 3 vừa rồi.

  1 năm đối với chúng ta có thể không phải là quá dài, nhưng đối với một hệ điều hành, một năm có thể thay đổi rất nhiều thứ. Android mất chưa tới 2 năm để đi từ con số 0 tròn trĩnh đến vị trí số một trên thị trường smartphone. Còn Windows Phone 7, sau 1 năm công bố SDK, công cụ giúp các lập trình viên viết phần mềm , trò chơi, ứng dụng cho hệ điều hành, liệu Microsoft đã đạt được những gì?

  Brandon Watson, giám đốc phụ trách mảng Windows Phone 7 cho chúng ta những con số hết sức ấn tượng.

  1,500,000: Là số lượt tải của Windows Phone Developer Tools trong 1 năm qua. Một con số chứng minh sức "nóng" của hệ điều hành con cưng của Microsoft, và giờ là "đồng minh" của Nokia.

  36,000: Số lập trình viên làm việc trên nền tảng Windows Phone 7. Một con số không hề nhỏ, nếu bạn so sánh với trên50,000 người đang làm việc trên iOS và trên 30,000 nhà phát triển tập trung trên hệ điều hành Android. Hãy thử nhìn vào Android Market và Apple App Store và tưởng tượng thử Windows Phone 7 Marketplace sẽ mạnh mẽ chừng nào?

  Android vs iOS (Số liệu tháng 6 năm 2010).

  11,500: Số lượng ứng dụng hiện có trên WP7 Marketplace. Không lớn nếu so với con số hơn350,000 của App Store và 200,000 của Android Market. Nhưng số lượng kể trên đã loại bỏ phần lớn những ứng dụng quá nhỏ hoặc có quá ít tính năng. Thậm chí các bản dùng thử cũng không được kể vào.

  7,500: Số ứng dụng có phí trên WP7 Marketplace. Nói cho cùng, để thu hút các lập trình viên và khiến cho họ toàn tâm toàn ý được với 1 nền tảng, thì công việc mà họ làm phải mang lại lợi nhuận. WP7 Marketplace có vẻ làm rất tốt điều này.

  1,200: Số thành viên mới trong cộng đồng phát triển WP7, đăng ký mỗi tuần. 3.3% mỗi tuần, một con số đáng mơ ước với tất cả các đối thủ của WP7. Nó cũng chứng minh sức hút ngày càng tăng của WP , cũng như khiến WP7 dần dần trở thành một mối đe dọa thực sự cho các đối thủ.

  12: Số lượt tải ứng dụng trung bình từ người sử dụng WP7 từ Marketplace trong mỗi tháng. Đáng kể hơn là chiếc điện thoại chạy Windows Phone 7 đầu tiên mới chỉ lên kệ được 4 tháng.

  1.8 ngày: Là thời gian trung bình mà một ứng dụng được duyệt , kể từ lúc lập trình viên gửi nó đến Marketplace cho đến khi nó sẵn sàng cho người sử dụng download. Công đoạn kiểm duyệt của Microsoft chắc chắn là nhanh chóng và "thoáng" hơn Apple rất nhiều. Bởi vì App Store của Apple nổi tiếng với quá trình kiểm duyệt chậm chạp, và Apple sẵn sàng thực hiện chế độ "bàn tay sắt" , sổ toẹt ứng dụng của nhà phát triển mà không cần một lý do. Việc này cũng gây nhiều bức xúc trong giới phát triển. Thời gian trung bình để 1 ứng dụng được kiểm duyệt trên App Store là "hàng tuần".

  62%là tỉ lệ ứng dụng vượt qua vòng kiểm tra ngay lần đầu. Nhờ vào sự hướng dẫn chi tiết và các qui tắc kiểm duyệt minh bạch của Microsoft.

  44% là tỉ lệứng dụng phải trả phí trên Marketplace có chế độ dùng thử. Điều này đem lại một khác biệt lớn nếu so sánh với chế độ "mua rồi xin miễn trả lại" của Apple App Store.

  40% số thành viên đã đăng ký trong cộng đồng phát triển đã gửi lên ít nhất là 1 ứng dụng. Một con số chứng minh rõ ràng sự năng động trong cộng đồng phát triển của WP7. Hứa hẹn một tương lai rất sáng cho hệ điều hành con cưng của Microsoft

  Tất cả những con số ở trên chỉ là tạm thời, và chắc chắn chúng sẽ còn liên tục tăng nhanh vì WP7 đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc.

  Sự phát triển của WP7 , và việc Nokia đứng vào hàng ngũ hậu thuẫn cho WP7 còn khiến IDC mạnh dạn tuyên bố dự đoán về thị phần của WP7 sẽ vượt mặt iOS và theo sau Android vào năm 2015. Theo dự đoán của IDC, WP7 vào năm 2015 sẽ nắm tới 20.9% thị phần thị trường HĐH di động. Trong khi Android thống trị với 45.4%, phần còn lại chia khá đều cho BlackBerry và iOS với lần lượt 13.7% và 15.3%. Còn Symbian thì được dự đoán là sẽ yên nghỉ vào 2015 với mức thị phần chỉ còn 0.2%. Khi ấy, WP7 đạt mức tương đương như vị trí của Symbian hiện tại.


  Windows Phone 7 đứng trong nhóm những hệ điều hành thống lĩnh thị trường vào năm 2015.

  Kết
  Sự phát triển mạnh mẽ của WP7 là điều không thể chối cãi, và việc WP7 bước lên vị trí những HĐH thống lĩnh thị trường chỉ còn là vấn đề thời gian. Áp lực của WP7 lên các hệ điều hành khác như BlackBerry OS và iOS đang càng ngày càng lớn. Tất nhiên người có lợi nhất trong trận chiến này, vẫn là chúng ta, những người dùng cuối. Vì nói cho cùng, sự cạnh tranh của các HĐH sẽ đem lại cho người dùng những sản phẩm hoàn hảo hơn và rẻ hơn.

  Windows Blog.​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Android vẫn là nhất thôi....

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  Vẫn đang trông sản phẩm Nokia WP7. Ko tin tưởng lắm Android, ko ưa lắm Apple, Iphone.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Nokia + Microsoft => WP7 có đất phát triển quá tốt rồi....!


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Amazon cho biết ngày bán của HTC Windows Phone 8X
  Bởi dungz89dp trong diễn đàn Windows Phone: Tin Tức
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-26-2012, 02:09 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •