Ba trong tổng số năm mẫu Windows Phone 7 mới xuất hiện tại Việt Nam là của HTC. Hai trong số còn lại là của Samsung và LG.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng kể từ ngày Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer chính thức ra mắt hệ điều hành Windows Phone 7. 5 trong tổng số 10 mẫu di động đầu tiên sử dụng hệ điều hành mới này đã được nhập về và bán ra tại Việt Nam. Trong đó có tới 3 sản phẩm mang thương hiệu của nhà sản xuất Đài Loan HTC, Samsung và LG mỗi hãng chỉ có một model.
Dưới đây là danh sách 5 mẫu Windows Phone 7 đã về Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại (được sắp xếp theo thứ tự có mặt tại Việt Nam sớm nhất).

HTC trophy


HTC Trophy là mẫu Windows Phone 7 về Việt Nam sớm nhất. Ảnh: Fony.
Trophy của HTC là mẫu Windows Phone 7 được bán ra sớm nhất trên thế giới và cũng là mẫu đầu tiên về Việt Nam. Phiên bản Trophy đầu tiên về Việt Nam dịp này có xuất xứ từ nhà mạng Vodafone ở New Zealand với giá khoảng 680 USD (gần 14 triệu đồng).
HTC Trophy có thiết kế mỏng, kích thước vừa phải hơi bo tròn ở bốn cạnh với màn hình S-LCD 3,8 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel. Máy sở hữu bộ vi xử lý với tốc độ 1GHz đi kèm bộ nhớ RAM và ROM lần lượt là 576 và 512 MB. Còn bộ nhớ trong của máy đạt dung lượng 8GB.

LG optimus E900


Windows Phone 7, Optimus 7 E900 của LG. Ảnh: Quốc Huy.
Xuất hiện ngay sau HTC Trophy tại Việt Nam là Optimus 7 E900 của LG. Đây là phiên bản được nhập về Việt Nam dưới dạng hàng xách tay và có giá khoảng 12,9 triệu đồng, trong khi bản chính hãng phải đầu năm xong mới được LG bán ra.
Optimus 7 E900 là một trong hai mẫu Windows Phone đầu tiên của LG vừa ra mắt. Model này sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3,8 inch, độ phân giải WVGA 480 x 800 pixel. Ngoài ra, E900 còn được trang bị camera 5 Megapixel có khả năng quay phim HD 720p.
Ngoài ra, Optimus 7 E900 của LG còn sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon tốc độ 1GHz, 512MB RAM, 512MB ROM, với bộ nhớ trong 16GB cùng các kết nối 3G/HSDPA, HSUPA, Wi-Fi, GPS.

HTC HD7


HD7, mẫu Windowns Phone 7 "khủng" nhất của HTC. Ảnh: TA.
Mẫu Windows Phone 7 "khủng nhất" của HTC cũng có mặt tại Việt Nam khá sớm. Đây là mẫu di động HTC có cấu hình mạnh mẽ với chip xử lý Qualcomm MSM8250 1GHz, RAM 576MB, ROM 512MB cùng camera 5 "chấm" nhưng vẫn có khả năng quay video HD 720p 24 hình/giây.
Thiết kế của máy mang nhiều nét tương đồng với người tiền nhiệm HTC HD2 sử dụng nền tảng Windows Mobile cũ của Microsoft.
HD7 cũng là mẫu Windows Phone 7 chính hãng duy nhất được HTC bán ra tại Việt Nam trong năm nay.

Omnia 7


Omnia 7 của Samsung với màn hình Super AMOLED 4 inch. Ảnh: T.A.
Cùng với LG, Samsung cũng sở hữu một model Windows Phone 7 sớm về Việt Nam trong dịp này, đó là Omnia 7 i8700.
Ngoài các kết nối và tính năng hiện đại khác như 3G/HSDPA, Wi-Fi, máy ảnh độ phân giải cao hỗ trợ quay phim HD như nhiều mẫu Windows Phone 7 khác, Omnia 7 của Samsung còn gây ấn tượng với màn hình Super AMOLED 4 inch, kích thước 800 x 480 pixel, cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét và rực rỡ.
Ngoài ra, mẫu Windows Phone 7 này còn đi kèm với các trang bị hiện đại khác như bộ vi xử lý Qualcomm QSD8250 1GHz, với bộ nhớ trong 8GB hoặc 16GB.

HTC mozart


Mozart của HTC sở hữu bộ khung kim loại nguyên khối cùng camera 8 chấm có Flash Xenon. Ảnh: T.A.
HTC Mozart là mẫu Windows Phone 7 mới về Việt Nam trong thời gian gần đây, và cũng là model thứ ba trong tổng số năm mẫu smartphone chạy hệ điều hành mới của Microsoft giới thiệu đầu tháng 10.
Tuy không mang cấu hình thuộc dạng tốt nhất khi chỉ sở hữu màn hình S-LCD 3,7 inch đi kèm với bộ vi xử lý đạt tốc độ 1GHz, bộ nhớ RAM 576MB, nhưng Mozart của HTC lại đáng chú ý khi sở hữu thiết kế với bộ khung kim loại nguyên khối và camera 8 "chấm" có đèn Flash Xenon.
Tú An