Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Những bước căn bản làm quen với Window Phone 7

  NHỮNG BƯỚC CĂN BẢN LÀM QUEN VỚI WINDOWS PHONE

  Windows phone có đặc trưng riêng là có giao diện Metro UI rất hiện đại, thân thiện dễ sử dụng. Nó mang lại cho người dùng cảm giác hoàn toàn mới lạ không có cảm giác nhàm chán. Các thông tin được hiển thị trên màn hình hạn chế các thao tác bấm chạm. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một số điều cơ bản của Windows phone giúp cho những ai mới cầm trên tay chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này cũng có thể khai thác tối đa tiện ích mà nó có thể mang lại cho người dùng.

  1. Màn hình khóa (Lock screen).

  Như đã nói ở trên Windows phone sở hữu giao diện đơn giản hiện đại, thể hiện sự đơn giản dễ dùng ngay từ màn hình khóa của máy. Để mở khóa màn hình bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới lên. Trên màn hình khóa này cũng hiển thị đầy đủ thông tin như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến, email, các ghi chú ...

  [IMG]http://pic.*******/images/LpA5h.png[/IMG]

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình khóa này như sau:


  • Hình nền khóa:

  Các bạn vào Settings > Lock + Wallpaper > Change wallpaper > Chọn hình muốn thay đổi.


  • Đặt thời gian tự động kháo màn hình: Settings > Lock + Wallpaper > Screen times out after > Chọn thời gian muốn đặt.
  • Đặt mật khẩu khóa máy: Settings > Lock + Wallpaper > Password > nhập mật khẩu muốn đặt.

  Hiển thị artist trên màn hình khóa khi nghe nhạc: Settings > Lock + Wallpaper > show artist when playing music > On.

  [IMG]http://pic.*******/images/r5Qn.png[/IMG]

  2. Màn hình chính (Start Screen).

  Khi mở màn hình khóa các bạn sẽ vào giao diện chính màn hình chính với các icon hình vuông và hình chữ nhật hay còn gọi là các tile.. Các tile hình vuông được xếp thành hai hàng dọc của máy. Trên các tile này hiển thị các thông tin cần thiết giúp người dùng có được thông tin cần thiết mà không cần phải vào ứng dụng đó. Bạn có thể chỉnh sửa sắp xếp các tile này theo ý mình.

  [IMG]http://pic.*******/images/Eb1ic.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/1ZNCj.png[/IMG]

  • Xóa các tile: Bạn nhấn giữ vào tile muốn xóa khỏi màn hình chính khoảng 3 giây rồi nhấn tiếp vào nút xóa nằm trên góc phải trên cùng của tile.
  • Di chuyển: Nhấn giữ vào tile muốn di chuyển khoảng 3 giây rồi kéo đến vị trí muốn đặt.

  3. Màn hình danh sách ứng dụng.


  • Ở màn hình chính các bạn nhấn vào nút mũi tên ngang hoặc vuốt nhẹ từ mép phải màn hình máy sang trái lúc này xuất hiện danh sách các ứng dụng có trong máy. Vì Windows phone sắp xếp các ứng dụng theo một hàng dọc, để thuận tiên cho việc tìm kiếm các ứng dụng Microsoft đã thêm thanh tìm kiếm. Các bạn nhập tên ứng dụng muốn tìm kiếm vào. Một điều khá thú vị ở hệ điều hành này là khi trong máy có từ 45 ứng dụng game trở lên sẽ hiện các ký tự rất thuận tiện cho việc tìm kiếm ứng dụng. Các bạn chỉ cần nhấn vào một ký tự bất kỳ rồi máy sẽ hiện lên một loạt các ký tự lúc này bạn chỉ cần nhấn vào ký tự trùng với tên ứng dụng muốn tìm kiếm.
  • Đưa ứng dụng đó ra màn hình chính: Với những ứng dụng thường xuyên dùng thì bạn có thể đưa ra màn hình chính bằng cách nhấn giữ vào ứng dụng muốn đưa ra khoảng 3 giây > "pin to start".
  • Xóa một ứng dụng không cần thiết: cũng như trên các bạn nhấn giữ vào ứng dụng muốn đưa ra khoảng 3 giây rồi chọn "Uninstall"


  Đánh giá các ứng dụng được tải về từ marketplace: nhấn giữ vào ứng dụng muốn đưa ra khoảng 3 giây > "Rate and review"

  [IMG]http://pic.*******/images/f9oHF.png[/IMG]​
  4. Message & Facebook chat.

  Messaging Hub là một trong những Hub quan trọng của Windows Phone 7, nó mang một đặc trưng rất riêng chính là tích hợp thêm Facebook chat – một điểm cộng hoàn hảo giúp Windows Phone 7 có thể cạnh tranh tốt hơn với iOS hay Android.

  Trên màn hình chính của máy hoặc danh sách ứng dụng các bạn chọn Messaging.

  [IMG]http://pic.*******/images/Mogn8.png[/IMG][IMG]http://pic.*******/images/BiC8p.png[/IMG]

  • Gửi tin nhắn mới: Messaging > New > To: các bạn nhập số điện thoại hoặc nhấn vào để tìm danh bạ. Khung "type a message" các bạn nhập ký tự muốn gửi vào đây > Send . Ngoài ra các bạn còn có thể đính kèm hình ảnh hoặc video trong cửa sổ soạn thảo các bạn nhấn vào Attach chọn hình ảnh hoặc video muốn gửi.
  • Tùy chỉnh tin nhắn: Trong cửa sổ Messaging > More >settings. Các bạn có thùy chỉnh theo ý mình như tắt mở chế độ Facebook chat, Gửi tin nhắn theo nhóm, Báo tin nhắn đã gửi hoặc thay đổi số trung tâm tin nhắn ....
  • Chat Facebook: Trong cửa sổ Messaging > vuốt nhẹ sang trái vào > Online > Status > chọn trạng thái muốn hiển thị (Lưu ý các bạn phải đăng nhập tài khoản Facebook vào hệ thống máy vào trước rồi mới dùng được nha). Trên màn hình ứng dụng chọn Settings > "email + accounts" > "add an account" > Facebook > Nhập tài khoản vào. Khi đăngnhập thành công danh sách bạn bè online hiển thị các bạn muốn chat với ai thì nhấp vào tên người đó và chat như gửi tin nhắn thông thường.

  [IMG]http://pic.*******/images/yn6j9.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/lFOy6.png[/IMG]
  7. Trình duyệt web (Internet Explorer:

  Như các bạn đã biết Windows phone được tích hợp trình duyệt Web IE9. Trình duyệt Internet Explorer 9 đã khá nổi tiếng trên PC bởi sự vượt trội về tốc độ khả năng tương thích cao. IE9 trên Windows phone có gần như đầy đủ tính năng như trên PC như hỗ trợ cả HTML 5 và Silverlight.

  [IMG]http://pic.*******/images/iF9C.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/qyZuJ.png[/IMG]

  • Trên giao diện chính hoặc giao diện màn hình ứng dụng các bạn chọn "Internet Explorer" Nhập địa chỉ trang Web vào rồi nhấn trên bàn phím.
  • Trên cửa sổ IE9 các bạn nhấn More lúc này sẽ xuất hiện một loạt danh sách tùy chỉnh của IE9 mình xin giới thiệu sơ qua cho các bạn biết các tính năng.

  - Tabs: Trên IE9 các bạn có thể mở cùng lúc 6 Tabs khác nhau, các bạn vào More > Tabs chọn Tabs bất kỳ hoặc nhấn vào dấu "x" trên góc mỗi tabs để tắt.
  - Recent (gần đây): Vào danh sách các trang Web truy cập gần nhất.
  - Favorites (yêu thích): Những trang bạn thường xuyên truy cập và có trong danh sách yêu thích của bạn.
  - Add to favorites: Khi bạn vào một trang Web mà thấy thích và lưu lại vào danh sách yêu thích của mình thì nhấn vào đây và đặt tên cho trang Web đó.
  - Share page: Khi bạn đọc một bài báo hay có thể chọn công cụ này chia sẻ cho bạn bè qua emai,facebook ...
  - Pin to start (Đưa ra màn hình chính): Bạn có thể đưa một trang web bất kỳ ra màn hình chính.
  - Settings: Cài đặt một số tính năng cho IE9 như "Wesite preference" chọn giao diện hiển thị khi coi tin. "Open links from other apps in" Khi nhấp vào linh trên Web sẽ mở tabs mới hay ngay trên trang hiện tại.

  [IMG]http://pic.*******/images/ZLmQB.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/IJ3nR.png[/IMG]
  8. Windows live.

  Khi bạn muốn dùng các tiện ích hay tải ứng dụng trên Marketplace thì yêu cầu bắt buộc với người dùng Windows Phone là phải có tài khoản Windows live. Cũng như Android cần có Gmail, IOS cần có tài khoản iTunes. Ngoài ra Windows live cũng là một tài khoản email thông thường, đặc biệt khi bạn sở hữu Windows Live thì Microsoft khuyến mãi cho bạn 7G dung lượng lưu trữ miễn phí trên SkyDrive. Bạn có thể lưu bất cứ thứ gì mà bạn muốn như hình ảnh, tài liệu, nhạc .... Để tạo một tài khoản Windows Live các bạn truy cập vào trang www.windowslive.com các bạn tham khảo bài này để biết cách tạo một tài khoản và làm như thế nào để có thể tải ứng dụng miễn phí tại Việt Nam.

  Khi đã tạo thành công một tài khoản Windows live thì các bạn vào Settings > "email + accounts" > "add an account" > Windows Live.

  9. Marketplace (chợ ứng dụng):

  Như thông tin thì các bạn đã biết Marketplace của Windows phone hiện tại có hơn 100.000 ứng dụng game. Trong 100.000 ứng dụng đó chiếm khoảng 67% là ứng dụng miễn phí, 10% ứng dụng có phí và cho người dùng dùng thử còn lại là 23% là chỉ bán không cho phép dùng thử.

  Hướng dẫn dùng Marketplce: Trên màn hình chính hoặc màn hình ứng dụng các bạn nhấn vào Marketplace > Search hoặc kéo tìm theo danh mục > nhập vào ứng dụng hoặc game muốn cài > Install. Lúc này chờ cho tải ứng dụng và tự cài đặt vào máy.

  [IMG]http://pic.*******/images/4z9W3.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/epISr.png[/IMG]
  10. Settings (cài đặt):

  Khi vào Settings các bạn sẽ thấy có hai phần đó là SystemApplicationvới trong đây chưa tất cả các tuy chỉnh của máy và ứng dụng. Mình xin chia sẻ với các bạn về phần System. Từ màn hình chính hoặc danh sách ứng dụng chọn Settings .

  [IMG]http://pic.*******/images/jot5b.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/36hDJ.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/MFtBf.png[/IMG]
  [IMG]http://pic.*******/images/RAO9k.png[/IMG]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  rất hay, thanks chủ topic

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình làm quen vs WinMo từ chiếc Xda mini của O2 (HCT gia công), rồi Dopod, Atom, HTC P3600i và thêm 3 em nữa trong đó có 1 em dùng bản Win 6.5
  Hiện h đang dùng 1 em Lumia của Nó kìa....

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  Bài viết hay, cảm ơn chủ thớt chia sẻ nhé

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  rất cám ơn bạn thật hay

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  cảm ơn nhé thật dễ dàng quá

 7. #7
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  tks bac nhé mơi mua mà chữa có mò nhìu lám


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Dictionary Pro - Đa từ điển for Window Phone
  Bởi thienseo1991 trong diễn đàn Windows Phone: Ứng Dụng và Trò Chơi
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-06-2014, 04:20 AM
 2. HTC Window Phone 8S - Nhắn tin không hiển thị số ký tự
  Bởi kaka1q2 trong diễn đàn Windows Phone: Hỏi Đáp, Chia Sẻ Kinh Nghiệm
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 04-15-2013, 04:10 AM
 3. Những bước căn bản làm quen với Windows Phone
  Bởi tintuc.seoweb trong diễn đàn Windows Phone: Hỏi Đáp, Chia Sẻ Kinh Nghiệm
  Trả lời: 31
  Bài viết cuối: 08-05-2012, 09:48 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •