Điện thoại Windows Phone của bạn hết dung lượng lưu trữ, cụ thể là bộ nhớ trong của bạn đã chứa quá nhiều game, ứng dụng, các bức ảnh, bản nhạc và nhiều thứ khác.

Việc chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ sẽ góp phần giải phóng không gian bộ nhớ trong của điện thoại Windows Phone của bạn (áp dụng với điện thoại hỗ trợ cho thẻ nhớ trên bản 8.1). Bạn cũng có thể thiết lập sao cho các bản nhạc, video, podcast, bức ảnh, ứng dụng và những file tải xuống được tự động lưu trữ trong điện thoại hoặc thẻ nhớ SD đúng theo ý muốn của bạn.

1. Hướng dẫn cách di chuyển các file từ điện thoại vào thẻ nhớ SD
Hướng dẫn này áp dụng đối với mọi loại máy chạy WIndowphone 8.1

Vào danh sách ứng dụng trong Windows Phone 8.1. (hoặc có thể vào mục Settings)

+Cuộn cho đến khi nhìn thấy Storage sense (Nhận Biết Lưu Trữ) và mở phần này ra
+Bấm vào phần Phone (Điện thoại)
+Lựa chọn một thể loại (apps + games, music, videos, podcasts hoặc photos)
+Lựa chọn ứng dụng
+Bấm vào phần move to SD (Chuyển sang thẻ nhớ SD)
+Giờ thì ứng dụng của bạn sẽ được di chuyển từ điện thoại vào thẻ nhớ SD
Bạn có thể nhanh chóng di chuyển nhiều thứ vào thẻ nhớ SD bằng cách lựa chọn từng cái hoặc bấm vào nút select all (Lựa chon tất cả) trong trang apps+games. Khi thực hiện cách này, bạn có thể chọn nhiều ứng dụng hoặc game và di chuyển chúng vào thẻ nhớ SD cùng một lúc. Như vậy là bạn không cần thực hiện nhiều bước và bấm nhiều lần.

2. Cách tự động cài đặt ứng dụng, game và nhiều thứ khác vào thẻ nhớ SD:
Với bản Windows Phone 8.1 người dung có thể cài đặt các ứng dụng vào đây một cách tự động. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt các ứng dụng, game và nhiều thứ khác vào thẻ nhớ SD một cách tự động khi sử dụng Storage sense trên Windows Phone 8.1.

Vào danh sách ứng dụng trong Windows Phone 8.1

+Cuộn cho đến khi nhìn thấy Storage sense và mở phần này ra
+Bạn sẽ nhìn thấy bốn thể loại ở phía dưới cùng của trang là photos, apps, downloads và nhiều thứ khác
+Bấm vào phần phone khi bạn muốn thay đổi vị trí cài đặt và lựa chọn phần SD cardCó thể nói với bản Windows Phone 8.1, Microsoft đã thêm vào tính năng này làm cho việc lưu trữ dung lượng điện thoại trở nên dễ dàng hơn.