Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Những mẹo nhỏ giúp các bạn sử dụng Nokia Lumia 625 cũng như windows phone 8 được dễ dàng hơn

  Xin chào các bạn, nền tảng windows phones 8 trên Nokia Lumia 625 là một nền tảng còn khá mới đối với người tiêu dùng Việt Nam, cách để thực hiện các thao tác trên HĐH này có hơi khác biệt so với các nền tảng khác, noa không đóng hoàn toàn như iOS nhưng cũng không mở hoàn toàn như Android. Sau đây mình xin viết bài này để giới thiệu cho các bạn một số mẹo nhỏ về các tác vụ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại được rất nhiều người hỏi. Bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh rất trực quan sinh động. Vì nó tập hợp các tác vụ cơ bản nên bạn nào biết rõ hết rồi có thể không cần đọc bài, bài này mình viết cho những người mới làm quen với windows phone.

  <div>

  </div>
  Video hướng dẫn

  1) Mẹo thứ nhất-Làm sao để download tài liệu trên Facebook, download nhạc và download các định dạng tập tin khác nhau lấy được ra máy tính:
  Trên Windows phone 8 khi các bạn download một tệp bằng IE nó sẽ không tự động sync qua thẻ nhớ nên nếu chúng ta tải một bài nhạc về sẽ không tìm thấy nó trong danh sách nhạc gây bất tiện khá lớn. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một app có thể download nhạc mà xuất được ra thẻ nhớ đó là app UC Browser.
  Để tải app này các bạn có thể truy cập link sau hoặc quét mã QR Code ở dưới: http://www.windowsphone.com/s?appid=6cda5651-56b9-48b0-8771-91dbc188f873

  Ở đây nhiều bạn hay download nhạc trên mp3.zing.vn nhưng khi dùng UC vẫn không thấy link download nên mình sẽ demo hướng dẫn download một bài hát trên mp3.zing, các trang web chia sẽ nhạc khác khi vào nó sẽ hiển thị sẵn link nên các bạn cứ vào download bình thường.
  _Bước 1: Hãy vào trang mp3.m.zing.vn, nhớ thêm .m. vào giữa mp3 và zing nhé.


  _Bước 2: tìm một bài hát các bạn thích, sẽ thấy link download ở dưới, nếu các bạn vào mp3.zing.vn không thôi sẽ không thấy link download, ở đây ví dụ mình chọn bài "Con Tim Dại Khờ"

  _Bước 3: Chọn download, sửa lại tên bài hát theo sở thích, ở đây ví dụ mình thích sửa nó thành "Qúa muộn màng" chẳng hạn, sau đó ấn vào nút hình chữ V ở thanh công cụ phía dưới:

  Qúa trình download bắt đầu, sau khi download xong vuốt sang phải đến trang tập hợp tất cả các tệp đã download, ấn giữ vào tệp đó nếu thấy dòng cuối cùng có chữ đã suất là được, bài hát đó đã được sync vào thẻ nhớ của các bạn.

  Vào thư viện nhạc để kiểm tra các bạn sẽ thấy bài hát đó trong danh sách nhạc ở đây mình download bài quá muộn màng và bài hát đó đã suất hiện trong danh sách nhạc.


  _Download các tập tin có định dạng khác và lấy ra thẻ nhớ: Bây giờ lợi dụng đặt tính tính UC Browser có thể xuất các files MP3 ra thẻ nhớ, chúng ta có thể tận dụng nó để tải các tập tin định dạng khác nhau mà máy không đọc được sau đó lấy nó ra ngoài, nếu các bạn download bằng trình duyệt mặc định sẽ không thể tìm thấy tệp đó.
  +Gỉa sử bây giờ mình muốn download một tập tin có định dạng"nth" từ trên mạng về, tập tin này máy không thể đọc được. Các bạn dùng UC Browser vào link tải tập tin đó.
  \
  +Sau đó nhấn Download, bảng download hiện ra, các bạn hãy đổi định dạng của tập tin đó sang MP3, chẳng hạn tập tin của mình có định dạng nth bây giờ mình đổi nó sang mp3.

  Sau đó các bạn cứ nhấn download, tệp sẽ được download về và tương tự như trên sau khi download về xong ấn giữ tập tin đó mà dòng cuối cùng của Menu chọn hiện ra xuât hiện chữ "đã xuất" là được.

  Vào lại library nhạc kiểm tra các bạn sẽ thấy tập tin đó ở định dạng mp3, như vậy là tập tin đó đã được xuất ra thẻ nhớ thành công.

  Bây giờ thì kết nối điện thoại với máy tính, truy cập vào thẻ nhớ>music, các bạn sẽ thấy tệp tin đó nằm trong một thư mục riêng nên rất dễ tìm, chép nó ra máy tính đổi định dạng lại định cũ của tệp tin đó là được.
  _Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn tải tài liệu từ trên facebook về:
  +Bước 1: Các bạn vào trình duyệt Internet Exploier gốc trong máy, bấm vào cái nút "..." ở góc dưới phải trên thanh địa chỉ và chọn cài đặt.

  +Bước 2: Trong trang cài đặt, các bạn đổi tùy chọn trang web từ phiên bả cho di động sang phiên bản cho máy tính, rồi back ra.

  +Bước 3: Các bạn vào trang facebook.com.

  _Bước 4: Các bạn vào trang facebook chứa tài liệu cần download, và nhấn download.

  _Bước 5: sau khi tài liệu được download về nó sẽ tự động mở, các bạn chú ý phải làm bước sau tài liệu đó mới được lưu vào máy. Đầu tiên bấm vào nút "..." ở góc dưới phải trên thanh công cụ phía dưới., sau đó chọn lưu dưới dạng.

  Đặt tên tài liệu theo ý bạn muốn, sau đó bấm vào cái nút chữ lưu ở thanh công cụ phía dưới để lưu lại.

  Rồi bây giờ vào office, sau đó vào điện thoại các bạn sẽ thấy tài liệu vừa download.

  2) Tạo một danh sách bài hát:
  Tạo một Playlist trên windows phone thường đơn giản nhất là dùng máy tính, tuy nhiên sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo playlist trực tiếp trên điện thoại không cần máy tính và tránh trường hợp đưa nguyên cái list nhạc vào danh sách.
  Đầu tiên các bạn truy cập link sau trên điện thoại hoặc quét mã QR Code ở dưới để tải app stopmusic: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/stopmusic/e28f9f71-733b-4c1b-8294-d8451a23a149

  Bước 2: Các bạn mở app StopMusic lên và ấn vào chỗ chứ Stop 3 lần.

  Bước 3: Các bạn vào Nhạc+Video>Nhạc, vuốt qua phải hai lần đến trang bài hát, tại đây các bạn ấn nút đánh dấu nhiều mục ở thanh công cụ phía dưới, sau đó đánh dấu tick vào các bài hát muốn đưa vào playlist.

  Bấm vào nút đánh dấu nhiều mục ở thanh công cụ phía dưới

  Bấm vào nút menu hình "..." sau đó chọn thêm vào danh sách đang phát

  Bước 5: Sau khi chọn thêm vào danh sách đang phát xong nó sẽ tự động nhảy đến trình chơi nhạc, nếu bạn không làm bước 1 nó sẽ không tự nhảy đâu, nên bước 1 là rất quan trọng, sau khi nó nhảy đến trình chơi nhạc bạn ấn vào khu vực danh sách các bài hát ở phía dưới ảnh ca sĩ

  Sau khi nhấn vào khu vực đó, nó sẽ dẫn bạn đến danh sách các bài hát mà bạn vừa chọn để thêm vào Playlist. bạn bấm nút lưu ở thanh công cụ phía dưới.

  Sau khi bấm lưu nó sẽ dẫn các bạn đến phần đặttên cho Playlist các bạn đặt tên Playlist mình thích, rồi ấn vào cái nút hình mũi tên màu trắng ở góc dưới phải trên bàn phím ảo.

  Rồi như vậy là xong, bạn trở lại phần Nhạc, vuốt đến trang danh sách bài hát sẽ thấy playlist vừa tạo.

  Bấm vào tên Playlist để xem danh sách các bài hát trong Playlist

  3) Làm sao để Tag tên bạn bè vào cmtt, nhắn tin kèm ảnh, và tải cùng một lúc nhiều ảnh trên facebook:
  App Facebook mặc định trên Windows phone chưa cho phép bạn tag tên bạn bè vào cmtt cũng như nhán tin bằng hình ảnh hay tải nhiều ảnh lên facebook cùng lúc, tuy nhiên với facebook beta các bạn có thể thực hiện các tác vụ đó dễ dàng.
  Để tải Facebook beta trên điện thoại các bạn hãy truy cập link sau, hoặc quét mã QR code ở dưới: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/facebook-beta/93da5d29-daf0-4783-9ed5-a87b33247ec6

  Sau khi đã tải facebook Beta về các bạn hoàn toàn có thể thực hiện các tác vụ trên dễ dàng, muốn tag tên bạn bè, hãy gõ @+tên người đó, vậy là được.
  4) Các mẹo nhỏ khác:
  _Làm sao để tránh yêu cầu thiết lập "Gia Đình Tôi" khi tải app từ windows phone store.


  Microsolf ra một quy định nếu bạn dưới 21 tuổi, tất cả các app bạn tải bạn mua đều phải đặt dưới sự quản lí của một tài khoản bố mẹ, để tránh sự phiền phức này ngay khi lập tài khoản Microsolf nếu các bạn chưa đủ 21 tuổi thì cứ đặt năm sinh cảu các bạn trên 21 tuổi là đươc, nếu lỡ tạo tài khoản Microsolf dưới 21 tuổi đăng nhập vào rồi thì hãy tạo một tài khoản khác, đặt năm sinh trên 21 tuổi, sau đó vào cài đặt>thông tin>đặt lại máy để reset lại máy, rôi đăng nhập tìa khoản mới vào, chú ý là Reset lại máy sẽ mất hết dữ liệu vì vậy hãy tạo sao lưu trước khi Reset.

  _Tại sao mình không tìm thấy tập tin đã bắn qua Bluetooth, các tập tin bắn qua Bluetooth lưu ở đâu?
  Trước hết để các tập tin bắn qua Bluetooth hiển thị bạn cần vào cài đặt>lưu trữ, chuyển lưu nhạc, ảnh Videos mới là lưu ở thẻ SD:

  Sau đó để tìm các tập tin đó các bạn lần lượt vào các thư mục sau:
  +Ảnh lưu ở Ảnh>Album>Ảnh đã lưu.
  +Nhạc lưu ở Nhạc+Videos>Nhạc, vuốt sang phải hai lần đến trang bài hát.
  +Videos lưu ở Ảnh>Thư Viện Ảnh. Các bạn chú ý là Videos này phải ở định dạng mp4, AVI hay 3GP mới nhìn thấy được trong thư viện ảnh
  +Các files PDF lưu ở trong các app đọc PDF mà bạn đã cài vào máy.
  Máy chỉ có thể chuyển và hiển thị bấy nhiêu tập tin thôi, các định dạng tập tin khác không hiển thị dù chuyển được.
  _Trong menu nhạc của mình hiển thị lịch sử phát nhạc và Videos khá khó chịu làm sao để xóa nó đi?
  Để xóa lịch sử phát nhạc và videos các bạn hãy truy cập link sau trên điện thoại hoặc quét mã QR Code ở dưới để tải app stop+clear: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/stop-clear/12feb8f3-baa8-47a4-9532-3af3488100a6


  Rồi đó là một số mẹo nhỏ mình đúc kết được sau một thời gain dài dùng máy, hy vọng có thể giúp các bạn có thêm các trải nghiệm vui vẻ khi sử dụng Nokia Lumia 625 cũng như các thiết bị windows phone 8.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  0
  các bạn cho mình hỏi chút.máy minh vừa dùng dc khoảng 5phút thì máy nóng ran hết cả lên thì máy bị làm sao và có ảnh hưởng j k các ban.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jan 2017
  Bài viết
  0
  chắc chỗ làm mát gặp vấn đề rồi..ban đi kiểm tra xem
  P/sem hài tết vtv4 || vtc16 hay quá.

 4. #4
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  0
  rất chi tiết và rõ ràng thanks bạn đã chia sser kinh nghiệm và trải nghiệm của mình.  P/s: Phong cách mới thiết kế mới cùng samsung f8000 coupon code.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thank bạn về bài viết nhé
  P/s: vtc4 online có phim Gió Rừng hay quá.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bạn ơi máy bạn có vấn đề rùi cũng có thể do bạn cài quá nhiều trương trình nặng máy!! khiến máy lúc nào cũng trong tình trạng quá tải
  Ps: choi co vay truc tuyen để được giao lưu và kết bạn với nhiều cao thủ trong nước


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Lộ ảnh báo chí Nokia Lumia 630 chạy Windows Phone 8.1
  Bởi denledoptohcm80125 trong diễn đàn Windows Phone: Tin Tức
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-07-2014, 05:08 PM
 2. Nokia tung bản cập nhật cho Windows Phone Lumia
  Bởi sanhdieu.store trong diễn đàn Windows Phone: Tin Tức
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 01-10-2014, 06:56 PM
 3. Những mẹo tiết kiệm pin cho Nokia Lumia 625 cũng như các máy chạy Windows Phone khác
  Bởi benjamin239 trong diễn đàn Windows Phone: Hỏi Đáp, Chia Sẻ Kinh Nghiệm
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 12-20-2013, 11:08 PM
 4. Nokia Lumia 520 chiếm gần 9% thị phần Windows Phone
  Bởi vantaiconthoi trong diễn đàn Windows Phone: Tin Tức
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-10-2013, 04:57 PM
 5. Nokia bán Lumia chạy Windows Phone tại VN đầu tuần sau
  Bởi cuuseo trong diễn đàn Windows Phone: Tin Tức
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 04-07-2012, 06:45 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •