Trong Bá Thiên Hạ những vị tướng đỡ đòn đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh tới việc thắng bại. Tướng đỡ đòn gục ngã, đồng nghĩa với đội hình sát thương phía sau sẽ trở thành mục tiêu tàn sát của địch.

Bá Thiên Hạ xin giới thiệu đến game thủ 3 vị tướng dễ có, dễ xài, mà độ "trâu" thì... không phải bàn cãi khi Công Thành Chiến. Đây cũng là 3 vị tướng chịu đòn được người chơi sử dụng nhiều nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thống lĩnh mọi chiến trường là Tào NhânTào Nhân là vị tướng theo phò tá game thủ sau Từ Hoảng, Hứa Chử và Giả Hủ. Vì thế, Tào Nhân được coi là một trong 4 vị tướng "miễn phí" hiệu quả nhất trong game Bá Thiên Hạ.

Bản thân binh lính của Tào Nhân đã mang trọng thuẫn, mặc giáp nặng. Do đó, tuy lượng sát thương không cao, nhưng khả năng phòng thủ lại rất tốt. Ngoài ra, Tào Nhân còn sở hữu số lượng lính đông đảo ( tương đương với lượng máu cao), khả năng chống chịu theo đó cũng tăng lên rõ rệt .

Trong lịch Tào Nhân từng lập nhiều chiến tích vẻ vang cho Tào Tháo: dẫn đầu một đoàn kỵ binh đánh bại Lưu Bị, chặn đứng sự xâm lược của quân Tôn Quyền. Lịch sử của ông còn khắc dấu ấn để đời khi một mình phòng thủ giữa vòng vây của binh lính Quan Vũ trong trận Tương Dương - Phàn Thành. Nhờ khả năng phòng thủ kiên cường, Tào Nhân cùng với quân viện binh của Từ Hoảng đã lật ngược thế cờ, đánh đuổi buộc quân Quan Vũ phải rút lui.

Ghi nhận những chiến tích vẻ vang đó, đội ngũ phát triển Công Thành Chiến đã quyết định biến Tào Nhân trở thành một thế lực "khủng" trong game, với độ trâu và khả năng hồi phục hoàn hảo. Sở hữu bộ kỹ năng đặc trưng của Trọng Thuẫn bao gồm: Lập thuẫn - miễn giảm sát thương khi bị tấn công tầm xa; Thuẫn kích - phản kích khi bị tướng cận chiến tấn công; Mở rộng - Tăng vĩnh viễn lượng lính tối đa; Hộ thể - miễn giảm sát thương khi bị tấn công cận chiến.Tuyệt vời hơn, Tào nhân sở hữu tuyệt chiêu có một không hai - Chỉnh Đốn, biến ông ta trở thành tượng đài không thể phá hủy. Kỹ năng này tăng khả năng phòng thủ rất lớn (4 sao tăng tới 47%) cho Tào Nhân, đồng thời giúp hồi phục số % lính tối đa của ông. Ngoài ra, sau mỗi 2 lượt xuất chiêu, Tào Nhân tiếp tục được hồi phục thêm một lượng lính nữa.

Có tới 2 khả năng hồi phục, một khả năng phòng thủ, Tào Nhân nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi đội hình Công Thành Chiến ở vị trí Tiên phong đỡ đòn. Điều này lý giải tại sao, "soi" những đội hình top 10 các server hiện nay, tướng Tào Nhân luôn luôn có mặt trong số những tướng lực chiến cao nhất.

Điển Vi - Super tankerVới nhân vật này, nhà phát hành 360game có lẽ đã chân thực... hết mức. Trong lịch sử, Điển Vi là anh hùng có tướng mạo khôi ngô, nổi tiếng cao to, sức khỏe hơn người. Thời còn phục vụ Trương Mão, Điển Vi thống lĩnh một đạo quân vô cùng tinh nhuệ, khỏe mạnh, cao to, sức lực cường tráng. Bởi thế, đội quân của ông xông pha trận mạc không biết mệt mỏi, lập nhiều công trạng hiển hách.

Trong game Bá Thiên Hạ, Điển Vi hiện là 1 trong 3 tướng chịu đòn trâu nhất game. Cùng hệ thống lính với Tào Nhân, Điển Vi sỡ hữu những kỹ năng đặc thù của một tướng chịu đòn: Giảm sát thương tầm xa, giảm sát thương cận chiến, tăng máu,...

Chưa hết, với kỹ năng chuyên biệt Phô Diễn, Điển Vi biến đội quân của mình thành một tấm lá chắn "lỳ đòn" bậc nhất Công Thành Chiến. Kể cả những danh tướng như Quan Vũ, Lữ Bố, Triệu Vân, Trương Phi,... khi đánh vào Điển Vi đã sử dụng kỹ năng Phô Diễn, thì lượng sát thương cũng chỉ như... kiến đốt inox.

Tuyệt vời hơn, nếu Điển Vi được sự hỗ trợ bởi kỹ năng Cầm Âm của Thái Văn Cơ, thì gần như trở nên... bất tử. Dĩ nhiên, binh lính Điển Vi vẫn còn rất ngán kỹ năng Vu Hồi của quân Du Kỵ. Do đó, người chơi cần cân nhắc, sắp xếp đội hình hợp lý

Chu Thái - Sự lựa chọn an toànChu Thái xuất hiện từ thời Tôn Sách chinh phục Giang Đông. Sau đó, ông nhanh chóng trở thành cận vệ thân tin của Tôn Quyền, em trai Tôn Sách. Sử sách Tam Quốc Chí ghi lại rằng, bản lĩnh, tài năng và danh tiếng của Chu Thái lưu truyền mãi qua một trận đánh để đời. Lần đó, quân Tôn Quyền chỉ có chưa đầy 1.000 người, bị mấy vạn quân địch tập kết bất ngờ, Tôn Quyền và binh lính tưởng chừng như cầm chắc cái chết.Trong tình thế nguy hiểm, một mình Chu Thái lao vào vòng vây, tả xung hữu đột, bảo vệ che chắn cho Tôn Quyền. Binh lính thấy khí thể hừng hực đó của Chu Thái cũng vực dậy, xông tới viện trợ. Sau khi đánh lui quân địch, binh lính kiểm tra người Chu Thái thì thấy cả thảy 12 vết thương trên người, nhưng ông vẫn không tỏ ra yếu thế hay đau đớn.

Có lẽ vì điển tích này, Bá Thiên Hạ xây dựng một Chu Thái "tanker" vô cùng hiệu quả. Binh lính mang giáp nặng, cầm trọng thuẫn, thiên về bộ binh, bộ kỹ năng phòng thủ hoàn hảo, Chu Thái trở thành sự lựa chọn an toàn cho tuyến tiên phong, là sự bảo kê hiệu quả để đội ngũ sát thương phía sau thoải mái "xả đạn".

Chu Thái sở hữu kỹ năng độc nhất vô nhị là Bất Khuất - máu càng yếu, thủ càng mạnh. Sau khi sử dụng kỹ năng này, Chu Thái được tăng 31% phòng thủ (khi ở 2 sao), khi binh lính dưới 18%, thì khả năng phỏng thủ tăng tới 80%, biến ông trở thành vị tướng chịu đòn siêu hạng. Tất cả sát thương vào người ông lúc đó chỉ như... muỗi chích.

Tuy nhiên, Chu Thái vẫn có khá ít người lựa chọn. Vì mặc dù có khả năng phòng thủ cao, song chỉ duy trì được 2 lượt đánh. Sau 2 lượt, với lượng máu thấp, Chu Thái hoàn toàn có thể bị hạ gục. Dẫu vậy, nếu sắp xếp Chu Thái chịu toàn bộ đòn đánh của địch, thì chưa cần đến 2 lượt, Chu Thái đã có thể sử dụng lại kỹ năng này.

Tải ngay về điện thoại

tai ba thien ha cho windows phone