Hướng dẫn cho bạn những mẹo hay để sử dụng Windows Phone tốt hơn​
Khi hệ điều hành Windows Phone càng nâng cấp thì chắc sẽ có những ý kiến trái ngược khác nhau. Bài viết này sẽ giúp mọi người biết được các mẹo hay cho Windows Phone 8.1 để sử dụng tốt hơn.

1. Cortana sẽ là người trợ lý hoàn hảo


Cortana sẽ quản lý ứng dụng thật tốt
Cortana sẽ làm rất nhiều thứ cho bạn, nhưng đồng thời nó cũng lấy đi lượng pin khá cao. Hãy vào Settings của thiết bị / Notification + Actions và chọn 1 trong 5 ô lệnh. Tiếp theo chọn mục Location, bây giờ bạn chỉ cần vào Action Center để bật tắt Cortana một cách dễ dàng rồi đấy. Như vậy việc tắt mở thiết bị này sẽ nhanh chóng, hay gây hao lưu lượng pin của điện thoại bạn mà bạn vẫn dùng được thiết bị này

2. Bật chế độ im lặng nhanh chóng


Nút im lặng đã không còn trên Windows Phone 8.1
Bật chế độ im lặng bằng cách chọn nút volume, rồi tiếp tục chọn icon hình chiếc chuông sẽ xuất hiện hộp thoại âm thanh để điều chỉnh hoặc chuyển qua luôn chế độ rung bằng cách chọn "Vibrate On".

3. Chế độ tự động cập nhật


Tắt chế độ tự động cập nhật trên điện thoại
Hãy vào Store / Settings / mục App updates và chọn "Update apps automatically" sang chế độ Off. Nếu bạn muốn cập nhật chương trình khi có wifi thì hãy chọn "Only get updates over W-Fi” là On. Như vậy sẽ tiết kiệm được pin điện thoại của bạn khá nhiều đấy.

4. Quản lý tập tin bằng Aerize Explorer


Aerize Explorer là trình quản lí tập tin
Windows Phone 8.1 không có tích trình quản lý tập tìn, vì vậy chúng ta có Aerize Explorer để sử dụng quản lý tập tin đây. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý các tập file trên điện thoại, bạn cũng có thể thêm xóa các tập tin đó trên đây.

5. Chế độ gọi nhanh trên điện thoại


Chế độ gọi nhanh trên Windows Phone
Windows Phone đã tích hợp chế độ gọi nhanh, chỉ cần chọn bên gọi thoại và qua History, bạn trượt ngón tay qua bên phải sẽ thấy Speed Dial, tiếp đến chọn dấu + để thêm số đó vào danh sách bạn muốn gọi rồi đấy.

Đó là tất cả những điều mình muốn chia sẻ cho mọi người, bạn nào còn có những thủ thuật hay mẹo nào hay hơn hãy comment bên dưới cho mọi người dễ theo dõi nhé.