******* – Windows Phone cho đến nay vẫn không phải là hệ điều hành được các nhà phát triển game ưu ái so với Android của Google hay iOS của Apple, nhưng điều đó không đồng nghĩa là không có game những game gây nghiện trên hệ điều hành này.

Dưới đây là 5 game các tín đồ hệ điều hành Windows Phone không nên bỏ qua.

1 Bad Traffic

Trong mini game này, người chơi có thể chọn mình là Thiên Thần hoặc Ác Quỷ để tham gia điều khiển giao thông. Với vai Thiên Thần, bạn không được để xảy ra tai nạn để đạt đủ số điểm qua vòng ngược lại trong vai trò Ác Quỷ, xảy ra tai nạn càng nhiều càng tốt.
Mỗi màn người chơi sẽ kiếm được tiền dùng để nâng cấp các xe hỗ trợ như xe chở tiền ( giúp tiền kiếm được mỗi màn nhiều hơn), xe cảnh sát ( có khả năng làm các xe đang lưu thông dừng lại trong vài giây)…

Link download tại

2 Demon Defence

Giống như các thể loại game thủ thành khác, người chơi phải bảo vệ thành cũng mình trước đợt tấn công ào ạt của địch. Cứ mỗi tên địch bị tiêu diệt, người chơi sẽ có tiền và dùng tiền để này để mua hoặc nâng cấp binh lính bên mình trước các đợt tấn công tiếp theo.
Điểm hấp dẫn của game là công năng của từng loại binh lính khá đa dạng và đòi hỏi người chơi phải lựa chọn chính xác để qua màn. D.D có tất cả 7 thế giới để khám phá, ứng với mỗi thế giới là các chủng loại quái vật khác nhau.

Kim cương là một loại tiền tệ hiếm và dùng để nâng cấp năng lực của các chủng loại binh lính trong game. Nhìn chung, người chơi có thể kiếm được kha khá kim cương trong D.D mà không phải bỏ tiền ra mua.

Link download tại

3 Hungry Shark Evolution

Với H.S.E, người chơi sẽ đóng vai cá mập - loài sát thủ có tiếng ở biển để khám phá các ngõ ngách trong game. Có 5 loại cá mập trong game được phân từ thấp đến cao là Reef, Marko, Hammerhead, Tiger và Great White. Ứng với mỗi loại là kích thước, thức ăn và độ sâu giới hạn của chúng. Cấp càng cao thì càng to, ăn được nhiều sinh vật và lặn sâu hơn. Như loài Great White, chúng dài tới 10 m, ăn hầu hết các loại sinh vật trong game và lặn sâu không giới hạn.

Điểm hấp dẫn của game là người chơi phải bắt đầu từ chủng loại thấp nhất (Reef) vốn rất dễ chết và không thể lặn quá sâu để khám phá càng bí mật trong game. Điều này thôi thúc người chơi kiên trì ăn thật nhiều sinh vật (cá, cua, sứa, người và cả đồng loại) để lên cấp và mua loại cá mập mới. Cứ mỗi loại lên cấp 10, game sẽ unlock loại cá mập tiếp theo. Ngoài ra, để tăng khả năng sống sót người chơi có thể nâng cấp khả năng cơ bản như Bite ( để cắn phát chết tươi như anh Phồng Tôm), Speed ( tăng tốc độ bơi ) hoặc Boost ( tăng tốc khi đuổi theo con mồi hoặc chạy trốn)

Game dùng hai loại tiền tệ để giao dịch là tiền ( rơi ra từ việc ăn các sinh vật) và kim cương xanh ( mua hoặc dăm thuở mười thì rơi ra từ các sinh vật). Nói chung tiền và kim cương trong H.S.E không nhiều, mẹo vặt là đừng nâng cấp các khả năng như Bite, Speed, Boost mà để dành tiền đó để mua loại cá mập mới.

Link download tại

Major Mayhem WP

Trong vai Major, siêu chiến binh của Mỹ, người chơi sẽ phải đi giải cứu bạn gái của mình khỏi tay bọn khủng bố. Game thuộc dạng bắn súng theo góc nhìn người thứ ba với đồ họa bắt mắt và khá hấp dẫn.

M.M WP có tất cả 20 loại súng có sức công phá khác nhau, để sử dụng súng mới, Major phải đạt tới cấp độ mà game yêu cầu. Súng càng có độ sát thương cao, cấp độ càng cao. Mà muốn lên cấp, người chơi phải hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ trong game mà đôi khi rất ư là ngớ ngẩn như giết 3 con gà cùng lúc, bị đè chết bởi tảng đá lăn nhưng lắm lúc lại khó nhằn như giết 100 kẻ địch bằng súng lục chẳng hạn. Chính điều này làm game có sức hút ghê gớm, người chơi cứ bị cuốn vào vòng xoáy hoàn thành nhiệm vụ, lên cấp, unlock súng mới.

Link download tại

Dead Target : Zombie

D.T.Z lấy bối cảnh thành phố đang đương đầu với đại dịch Zombie, các điểm cố thủ quan trọng trong thành phố sắp vỡ và người chơi phải bảo vệ chúng. Game theo phong cách bắn sóng góc nhìn người thứ nhất với đồ họa khá đẹp mắt.

Giống như Major Mayhem WP, điểm hấp dẫn của D.T.Z nằm ở chỗ hoàn thành nhiệm vụ để lên cấp và lấy súng mới. Game có hơn 10 loại súng khác nhau, ứng với mỗi loại súng là sức sát thương và các công năng đặc biệt như khẩu .327 Magnum có thể bắn xuyên vật thể hay khẩu MGL-140 có sức sát thương nhiều Zombie cùng lúc.

Là game do VNG, một nhà sản xuất trong nước phát triển nên D.T.Z có hỗ trợ tiếng Việt. Tiền bạc trong game cũng khá dư dả.

Link download tại